Monday 15th July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

Đặc điểm của những người hướng nội là họ thích ở một mình để giải đáp những thắc mắc và vấn đề của bản thân với người khác. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phương pháp chọn nghề phù hợp với tính cách này. Dưới đây là những công việc dành cho người hướng nội mà chúng tôi đã chắt lọc được.

  1. Nhân viên kế toán

Trong công ty, kế toán là một bộ phận chịu trách nhiệm về những việc khác nhau liên quan đến tài chính hoặc tiền bạc. Nếu trong các phòng ban khác, các bộ phận như tiếp thị, bán hàng hoặc xử lý khách hàng có rất nhiều tiếng cười và cuộc thảo luận nghiêm túc thì bộ phận kế toán thường làm việc trong một không gian có nhiều sự im lặng.

Kế toán viên thường gặp khó khăn với những con số và báo cáo tài chính, họ có thể cần rất nhiều bình tĩnh để hoàn thành chúng một cách nhanh chóng. Việc thiếu tập trung dễ tạo ra các sai sót kế toán định kỳ và gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Làm việc trong môi trường không ồn ào, họ sẽ dồn hết nội lực và sự tập trung cao độ để đảm bảo rằng các con số hoặc dữ liệu được đưa vào báo cáo không có sai sót.

  • Nhân viên lập trình, phát triển phần mềm

Ngày nay, tại Việt Nam không thiếu các công ty chuyên sản xuất và kinh doanh dịch vụ phần mềm về công nghệ thông tin, tùy theo quy trình để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì lập trình viên chuyên về phần mềm đóng vai trò rất quan trọng. Để hoàn thành tốt công việc được giao, họ thường làm việc rất chăm chỉ từ sáng đến tận khuya. Vì tính chất công việc nên các loại phòng ban này thường được thiết kế để các lập trình viên và nhà phát triển phần mềm luôn có được sự yên tĩnh, đảm bảo rằng họ có thể tập trung làm công việc tốt nhất của mình, mang lại hiệu quả trong một thời gian giới hạn.

  • Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Những người hướng nội làm việc trong lĩnh vực này có thể được coi là bác sĩ hoặc nhà trị liệu tâm lý. Công việc của họ là mang lại cảm giác an toàn và thoải mái cho những bệnh nhân đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Người hướng nội là những người lắng nghe rất tốt, họ luôn lắng nghe theo lời bạn cho đến khi bạn dừng lại, họ ghi chép cẩn thận, lo lắng cho tình trạng sức khỏe của bệnh nhân hay chỉ là những lời nói không dứt của bệnh nhân.Với sự những điều như vậy, bệnh nhân luôn coi bác sĩ, nhà trị liệu và lương y như những người bạn thân thiết nhất của mình và từ đó bệnh nhân cũng dễ dàng bày tỏ tình cảm của mình hơn. Và bằng cách lắng nghe và quan sát, họ cũng biết cách đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho người bệnh để họ yên tâm và chữa lành bệnh của mình.

  • Biên tập viên

Biên tập cũng là một nghề được nhiều người hướng nội yêu thích. Trong công việc này, họ rất giỏi theo dõi tin tức và sửa chữa những sai lầm mà bạn bè hoặc đồng nghiệp mắc phải. Đặc biệt nếu họ là người quản lý, họ cũng chỉ nhắc nhở nhân viên một cách thân thiện và ít khi mắng mỏ người khác. Người biên tập cũng yêu cầu tập trung cao độ và tuyệt đối im lặng để không bị tiếng ồn của người khác làm phiền.

  • Phiên dịch viên

Phiên dịch phù hợp với những người hướng nội bởi vì các kỹ năng cần thiết trong ngành dịch thuật này đòi hỏi độ chính xác của từ ngữ và quan trọng hơn là được thực hiện trong một môi trường yên tĩnh để dịch bản gốc sang ngôn ngữ khác một cách chính xác nhất có thể. Nghề dịch thuật này chỉ đơn giản là ngồi một chỗ và chỉnh sửa các câu sao cho dễ đọc và dễ hiểu, không cần phải tiếp xúc với nhiều người.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn 5 công việc dành cho người hướng nội. Tính cánh của người hướng nội thường khó khăn trong những lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên, những công việc họ có thể làm cũng không phải là ít. Hãy luôn tìm hiểu, phát triển những thế mạnh của bản thân để đạt được sự nghiệp mong muốn nhé!

Back To Top