Monday 15th July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

Linkedin chắc không còn quá xa lạ với những người mới bắt đầu hoặc đang xây dựng sự nghiệp của mình. Linkedin được đánh giá là nền tảng chuyên nghiệp, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nếu bạn vẫn chưa biết rõ Linkedin là gì và cách sử dụng Linkedin để tìm cho công việc phù hợp nhất.

Linkedin là gì?

Linkedin là một trang mạng xã hội được thiết kế dành cho cộng đồng doanh nghiệp và người lao động với mục đích cho phép người dùng thiết lập mạng lưới những người mà họ quen biết, theo dõi doanh nghiệp trong những lĩnh vực mà họ quan tâm một cách chuyên nghiệp nhất.

Linkedin được đánh giá là một tài nguyên đầy tiềm năng cho những người muốn thăng tiến trong công việc hoặc giúp ứng viên ở mọi lứa tuổi, cấp bậc tìm kiếm việc làm phù hợp, nghiên cứu về công ty, tổ chức và cập nhật thông tin về ngành nghề, lĩnh vực của họ. Linkedin giúp doanh nghiệp và ứng viên dễ dàng tìm thấy và giao tiếp với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện tại, Linkedin đang là trang mạng xã hội về lĩnh vực việc làm lớn nhất với hơn 800 triệu người dùng và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Linkedin có bản dùng miễn phí, người dùng truy cập với tư cách thành viên cơ bản. Bản miễn phí cũng đủ đề người dùng các tính năng cơ bản như tạo, duy trì hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp, tìm kiếm việc làm, nhắn tin với tài khoản khác… Nếu bạn đăng ký Premium, tài khoản của bạn sẽ được nâng cấp và cho phép nhiều tính năng tiện ích hơn về việc tiếp thị, tuyển dụng, truy cập…

Những lý do bạn nên bắt đầu sử dụng Linkedin

Không phải tự nhiên mà Linkedin được sử dụng một cách rộng rãi đến thế. Sau đây là những lý do bạn nên bắt đầu xây dựng một tài khoản Linkedin ngay bây giờ:

Linkedin trình bày kinh nghiệm, kỹ năng của bạn với những người đang tìm kiếm

Về cơ bản, việc xây dựng và đầu tư vào tài khoản Linkedin của bạn giống như bạn đang cập nhật sơ yếu lý lịch của bản thân trực tuyến. Điều này rất có lợi cho bạn trong việc tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng khi họ đang tìm kiếm những ứng viên phù hợp với vị trí còn trống. Nhà tuyển dụng có thể chủ động tìm thấy, đánh giá và liên lạc với bạn hẹn một buổi phỏng vấn khi họ cho bạn là một ứng viên tiềm năng.

Quảng bá doanh nghiệp, tổ chức với đối tác tiềm năng

Những doanh nghiệp chú trọng đến việc quảng bá thương hiệu, những công ty, tổ chức nổi tiếng đều sở hữu một tài khoản Linkedin. Ở đó, họ có thể cập nhật thông tin về thị trường, sản phẩm mới nhất, giải thưởng, hoạt động nổi bật của công ty. Điều này không chỉ thu hút thêm đối tác tiềm năng mà còn giúp các ứng viên tài năng có thêm nguồn tư liệu để nghiên cứu, cảm thấy hứng thú với việc ứng tuyển vào công ty.

Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

Linkedin giúp người dùng tìm kiếm và kết nối với những người mà họ quan tâm, đối tượng thường là người cùng ngành, lĩnh vực hoạt động. Người dùng có thể chủ động tìm kiếm hoặc Linkedin có thể đề xuất những cá nhân mà người dùng có thể quan tâm dựa trên các tài khoản mà họ theo dõi, từ khóa và công việc họ hay tìm kiếm trên nền tảng.

Giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng

Có thể nói, Linkedin hiểu ta cần gì và mong muốn của ta ở nền tảng là gì. Linkedin sở hữu giao diện đơn giản nhưng vẫn toát lên sự chuyên nghiệp, phù hợp với mọi ngành nghề và người dùng ở mọi lứa tuổi, cấp bậc. Linkedin giúp người dùng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng với các khung có sẵn, có thể tùy chỉnh thêm hoặc bớt tùy chọn.

Có thể dùng để tuyển dụng và ứng tuyển

Các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều cập nhật danh sách việc làm đầy đủ trên Linkedin vì họ biết đây là nền tảng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và ứng viên có thể dễ tìm thấy tin tuyển dụng. Chính vì thế, đối với người đang tìm kiếm việc làm, đây là nơi có rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề, loại công việc và mức lương mà bản thân mong muốn.

Nhận lời khuyên, kinh nghiệm từ những người kỳ cựu trong ngành

Cũng như những trang mạng xã hội khác, Linkedin cho phép người dùng đăng tải bài viết trên trang cá nhân. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy những bài viết chia sẻ những câu chuyện hay kinh nghiệm việc làm của những người kỳ cựu trong ngành nghề của mình. Ngoài ra, Linkedin cũng cho phép người dùng tạo và tham gia vào các hội nhóm của những người có chung mối quan tâm, có thể là vị trí công việc, kỹ năng cần trau dồi hoặc các kiến thức chuyên môn… Ở đây bạn có thể bày tỏ những khúc mắc và nhận được lời khuyên từ những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề mà bạn quan tâm.

Trên đây là bài viết về Linkedin là gì và những lý do chúng ta nên bắt đầu xây dựng một tài khoản Linkedin cho riêng mình. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Back To Top